|  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, February 21, 2024
 
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến khích khách hàng áp dụng các mẹo sử dụng bếp điện từ an toàn và tiết kiệm điện năng
 
2023-12-01 16:22:15

Ngày nay, bếp điện từ đang dần chinh phục thị hiếu của nhiều gia đình bởi công dụng tuyệt vời của nó như hiệu suất nấu nướng cũng như tính an toàn cao. Tuy nhiên, sử dụng bếp điện từ thế nào để đạt hiệu quả cao nhất vẫn là câu hỏi của rất nhiều chị em nội trợ.

 

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến khích khách hàng áp dụng các mẹo sử dụng bếp từ an toàn và tiết kiệm điện như sau:

1.                 Chọn loại nồi phù hợp

Bếp từ khá kén nồi, bạn cần chú ý chọn nồi có chất liệu phù hợp với bếp từ như thép, sắt tráng men, thép không gỉ (inox) hay nồi có đáy từ... đặc biệt không dùng nồi nhôm vì chúng không bị nhiểm từ, do đó không nấu được trên bếp từ. Việc sử dụng nồi phù hợp với bếp điện từ, có chất liệu dẫn nhiệt tốt sẽ làm thực phẩm chín nhanh hơn, giúp tiết kiệm điện năng hơn khi nấu so với bếp gas thông thường.

2.                 Không dùng chế độ nhiệt cao

Nấu ăn ở mức nhiệt cao trong thời gian dài đồng nghĩa với việc bếp điện từ sẽ phải vận hành với công suất lớn để duy trì nhiệt độ đó, làm tiêu phí rất nhiều điện năng. Hơn nữa, bật chế độ nhiệt cao nhất trước khi cho thức ăn vào khiến xoong chảo rất dễ bị cháy, điều này còn làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong bếp từ khiến độ bền thiết bị giảm xuống. Vì thế, khi cần nấu ở nhiệt độ cao, bạn chỉ nên nấu trong vài phút đầu rồi hạ nhiệt bếp từ xuống mức trung bình, thức ăn vẫn sẽ được nấu chín mà lại tiết kiệm được thêm một phần điện năng hao phí.

3.                       Đặt nồi trên bếp từ đúng vị trí

Loại nồi có đáy phẳng, dày và tròn, vừa với vòng lửa trên mặt bếp điện từ là những loại nồi phù hợp nhất với bếp điện từ. Những đặc tính này giúp cho nhiệt được tập trung đều dưới đáy nồi. Lúc này, bạn không cần phải chỉnh bếp điện từ đến nhiệt độ cao hay nấu thời gian lâu mà vẫn làm chín được thức ăn nhanh chóng, đồng thời còn có thể giúp tiết kiệm điện hiệu quả.


4.                       Tắt bếp điện từ trước vài phút

Một mẹo sử dụng bếp điện từ tiết kiệm điện khác là bạn hãy tắt bếp từ trước khi thức ăn chín khoảng vài phút. Đối với vùng nấu của bếp từ, sau khi chúng ta tắt bếp, mặt bếp vẫn còn nóng trong một khoảng thời gian. Vì thế khi nấu thức ăn sắp xong, bạn có thể tắt bếp trước 1 – 2 phút, lượng hơi nóng còn lại vẫn đủ làm cho thức ăn chín hoàn toàn. Lưu ý cách này bạn chỉ nên áp dụng với các món hầm hoặc xào, không nên áp dụng với món chiên nhiều dầu.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cũng đã đưa ra rất nhiều giải pháp cụ thể nhằm xây dựng thói quen sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cho người dân doanh nghiệp tại trang web: pcvinhphuc.npc.com.vn hoặc fanpage Công ty Điện lực Vĩnh Phúc để mỗi cá nhân, tổ chức dễ dàng tiếp cận, áp dụng để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm.

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp theo điện thoại 19006769 hoặc tra cứu trên website: http://pcvinhphuc.npc.com.vn./.

Hương Lan - Phòng Kinh doanh 

 
Tin cùng thư mục :
Hãy tắt điện khi không cần, để khi cần sẽ có điện
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến khích khách hàng áp dụng 4 mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm trong mùa đông.
Giờ học ngoại khóa tiết kiệm điện
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến khích khách hàng áp dụng 6 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện
6 MẸO HAY SỬ DỤNG BÀN LÀ KHÔNG LO TỐN ĐIỆN
TƯỞNG TIẾT KIỆM, NHƯNG VÔ CÙNG TỐN ĐIỆN
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến cáo về việc thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủvề việc tăng cường tiết kiệm điện
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc: Tiết kiệm điện - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
PC Vĩnh Phúc: Lan toả thông điệp tiết kiệm điện tới cộng đồng
Điện lực Lập Thạch đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien