Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Thursday, July 7, 2022
 
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc ứng dụng công nghệ mới vào đo đếm điện năng
 
2013-04-26 16:50:06

               

 

            Công tơ điện là chiếc cân định lượng điện năng cung cấp và tiêu thụ, làm cơ sở cho việc thanh toán giữa bên mua và bên bán theo các điều khoản đã được quy định trong hợp đồng mua bán điện. Độ chính xác, tin cậy và ổn định của các công tơ đóng vai trò hết sức quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và cho ngành điện trong hoạt động mua bán điện năng.

 

Trong những năm gần đây Công ty điện lực Vĩnh Phúc đã từng bước triển khai thay thế công tơ điện cảm ứng bằng công tơ điện tử với các tính năng ưu việt hơn.

So với công tơ điện cảm ứng với công tơ điện tử có nhiều ưu điểm vượt trội: Đó là cấp chính xác công tơ điện tử cao hơn so với công tơ điện cảm ứng. Công tơ điện tử nhạy hơn công tơ cảm ứng, có khả năng tính được cả lượng điện năng (công suất) nhỏ nhất mà công tơ cảm ứng không ghi nhận được. Từ đó giúp cho người sử dụng điện có ý thức hơn trong việc tiết kiệm điện ngay cả với những thiết bị điện có công suất rất nhỏ, vì đối với mỗi gia đình, số điện năng lãng phí này là không nhiều, nhưng với toàn xã hội thì đó là một con số khổng lồ. Do đó tránh được lãng phí và tiêu hao điện năng vô ích.

Mặt khác công tơ điện tử hoạt động tin cậy, ổn định; kết cấu nhỏ gọn, thuận tiện trong việc lắp đặt, có khả năng mở rộng và tích hợp thêm các module rời nhằm bổ sung các tiện ích riêng theo nhu cầu của người sử dụng. Đo đếm đa chức năng và đặc biệt là có các cổng giao tiếp dữ liệu cho phép kết nối vào các hệ thống thu thập dữ liệu tự động từ xa qua các mạng truyền dẫn.

Sử dụng công tơ điện tử đem lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng và cho cả nhân viên Điện lực. Từ việc ghi chỉ số công tơ được thực hiện từ xa bằng thiết bị đọc chỉ số công tơ di động  đến việc số liệu được ghép tự động vào chương trình kinh doanh điện năng, do đó loại bỏ được các sai sót khách quan cũng như chủ quan từ nhân viên đọc ghi chỉ số điện năng.

Việc ứng dụng công nghệ vào việc tự động ghi chỉ số và nhập chỉ số công tơ là bước cải tiến cơ bản so với cách ghi chữ thông thường, từ đó làm tăng năng suất lao động, giảm thiểu nguy cơ tai nạn lao động do trèo cao gây ra.

Công tơ điện tử có nhiều ưu điểm hơn công tơ điện cơ và điều quan trọng là ứng dụng thiết bị đo đếm điện năng mới này là bước tất yếu để Công ty Điện lực Vĩnh phúc nói riêng và ngành điện nói chung trong quá trình hiện đại hoá công nghệ đo đếm điện năng nhằm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

                                                    Hoàng Văn Ánh – PX.Thí nghiệm & Đo lường

 
Tin cùng thư mục :

 

 

 

 

 

 

http://cskh.npc.com.vn/

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien