|  Đăng nhập
Công Ty Điện lực Vĩnh Phúc  -  Wednesday, February 21, 2024
 
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến khích khách hàng áp dụng 4 mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm trong mùa đông.
 
2023-12-29 14:07:04

Vào mùa đông hay những ngày se se lạnh thì việc sử dụng bình nóng lạnh là nhu cầu tất yếu của người dân. Nhưng làm sao để vừa sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả, lại tiết kiệm điện thì không phải khách hàng cũng biết và áp dụng.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến khích khách hàng áp dụng 4 mẹo sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm trong mùa đông như sau:

1. Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp nhu cầu

Thực tế, nếu khách hàng sử dụng dung tích quá nhỏ sẽ khiến bình nóng lạnh bị khai thác tối đa công suất, hao mòn nhanh chóng, còn dung tích bình quá lớn vừa tiêu hao nhiều điện năng vừa dư thừa nước nóng đã đun, gây lãng phí. Do đó, chọn dung tích bình phù hợp nhu cầu gia đình là cách hay giúp tiết kiệm tiền điện khi dùng bình nóng lạnh.

2.Không nên bật bình nóng lạnh suốt 24/24

Trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng có thói quen hay cắm điện cho bình nóng lạnh suốt 24/24 để đỡ tốn thời gian và tiện lợi. Tuy nhiên, việc làm này là không nên vì sẽ rất nguy hiểm, bình phải hoạt động liên tục gây hao tổn điện năng, hơn nữa quá trình sử dụng nhiệt độ nước cũng không ổn định có thể gây gián đoạn.

Cách tốt nhất không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn hạn chế tai nạn xảy ra là nên đun đủ nước nóng và ngắt điện trước khi sử dụng, với bình loại vừa thường thời gian đun trong khoảng 15 – 20 phút là được.

3.Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho khách hàng, khách hàng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh, loại bỏ cặn bẩn và tránh làm giảm hiệu suất tiêu thụ điện. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên kiểm tra và thay thế các phụ kiện hỏng hóc (ví dụ như vòi nước, van, bộ điều khiển...) để đảm bảo bình hoạt động tối ưu.

4.Dùng bình nước nóng năng lượng mặt trời

Một cách hữu dụng khác nhằm tiết kiệm điện năng khi dùng bình nóng lạnh chính là sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời. Dù mùa đông, ánh nắng ban ngày không nhiều và không giàu năng lượng như mùa hè nhưng vẫn đủ hâm nóng nước. Mặc dù dùng bình năng lượng mặt trời chi phí ban đầu hơi tốn kém, nhưng về lâu sẽ tiết kiệm hơn, đặc biệt thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cũng đã đưa ra rất nhiều giải pháp cụ thể nhằm xây dựng thói quen sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cho người dân doanh nghiệp tại trang web: pcvinhphuc.npc.com.vn hoặc fanpage Công ty Điện lực Vĩnh Phúc để mỗi cá nhân, tổ chức dễ dàng tiếp cận, áp dụng để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng an toàn, tiết kiệm.

Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp theo điện thoại 19006769 hoặc tra cứu trên website: http://pcvinhphuc.npc.com.vn./.

 
Tin cùng thư mục :
Hãy tắt điện khi không cần, để khi cần sẽ có điện
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến khích khách hàng áp dụng các mẹo sử dụng bếp điện từ an toàn và tiết kiệm điện năng
Giờ học ngoại khóa tiết kiệm điện
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến khích khách hàng áp dụng 6 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện
6 MẸO HAY SỬ DỤNG BÀN LÀ KHÔNG LO TỐN ĐIỆN
TƯỞNG TIẾT KIỆM, NHƯNG VÔ CÙNG TỐN ĐIỆN
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến cáo về việc thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 08/6/2023 của Thủ tướng Chính phủvề việc tăng cường tiết kiệm điện
Công ty Điện lực Vĩnh Phúc: Tiết kiệm điện - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn
PC Vĩnh Phúc: Lan toả thông điệp tiết kiệm điện tới cộng đồng
Điện lực Lập Thạch đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lên Trên  |   Trang chủ  |  Giới Thiệu  |  Liên Hệ  |  DK Mua Dien  |  EmailTienDien